Bữa ăn ở trường mầm non Le Petit Prince như thế nào?

Bữa ăn là vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta, không riêng gì người lớn hay trẻ nhỏ. Bữa ăn với những dưỡng chất cần thiết là nguồn cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Các bậc phụ huynh thường lo lắng không biết ở trường mầm non các bạn nhỏ ăn uống như thế nào, có đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp khẩu vị, và an toàn như ở nhà không? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng lại có rất ít lời giải đáp.

 

Vậy bữa ăn của các bạn nhỏ ở trường mầm non Le Petit Prince như thế nào?

 

Trường mầm non Le Petit Prince luôn chú trọng đến chất lượng và những giá trị cuộc sống thông qua các bữa ăn trong ngày. Mỗi ngày ở Le Petit Prince gồm 4 bữa ăn: sáng, phụ, trưa và xế. Mỗi bữa ăn tại trường mầm non Le Petit Prince trước hết phải đảm bảo sự đa dạng, cân bằng dinh dưỡng, hương vị - mùi vị phù hợp với các bạn nhỏ. Ngoài ra, giờ ăn là thời gian mà mọi thành viên của gia đình Le Petit Prince có thể tương tác, quan tâm chăm sóc nhau trong không khí quây quần ấm áp. Đặc biệt, ở trường mầm non Le Petit Prince, các bạn nhỏ được tự do và chủ động để giờ ăn luôn thoải mái, vui vẻ, và không áp lực. 

 

Thông qua các bữa ăn, các bạn nhỏ học được những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình, nề nếp văn hóa trong bàn ăn qua cách sử dụng thành thạo các dụng cụ ăn uống, hay tính tự lập qua việc tự phục vụ bản thân. Quan trọng hơn, các bạn nhỏ hiểu được cũng như thể hiện sự biết ơn đối với người đầu bếp, trân trọng giá trị của các món ăn ngon bổ dưỡng qua những hành động như không làm rơi vãi hoặc để thức ăn thừa. Chính thái độ của các bạn nhỏ đối với những điều đơn giản hằng ngày sẽ dần trở thành thói quen biết tôn trọng giá trị của mọi thứ xung quanh mình. 

 

Nào, mời bạn cùng thử quan sát các bữa ăn thực tế tại trường mầm non Le Petit Prince nhé!

 

 

(Thực đơn bữa phụ trong ảnh trên: Yaourt)

 

 

(Thực đơn bữa phụ trong ảnh trên: Bánh Flan)

 

 

(Thực đơn bữa trưa trong ảnh trên: tôm sốt phô mai / vịt om xì dầu - bông bí xào - canh khoai sọ & tôm)

 

 

 

(Thực đơn bữa trưa trong ảnh trên gồm: cá hồi sốt cam & húng quế / thịt bò hấp bí đỏ - súp lơ xào - canh chua thơm & thịt bò - đu đủ)

 

 

(Thực đơn bữa trưa trong ảnh trên gồm: lươn kho gừng / cà chua dồn thịt - đậu que xào - canh khổ qua & tôm - dưa hấu)

 

 

(Thực đơn bữa trưa trong ảnh trên: fillet cá chiên xù - canh su su & thịt nạc  - xoài cát)

 

 

(Thực đơn bữa xế trong ảnh trên: Bánh khoái)

 

 

(Thực đơn bữa xế trong ảnh trên: Burger bò & phô mai - nước chanh)

  •  
  •  

Câu hỏi khác

  • Bé có thể học được gì từ môn Hội Họa? (P.1)
    Hội hoạ rất quan trọng cho trẻ con, đặc biệt là vào giai đoạn phát triển ban đầu của trẻ. Hội hoạ kích thích các giác quan của trẻ qua các hoạt động phát triển nhận thức, tương tác xã hội và các kĩ năng đa giác quan.