Le Petit Prince là trường mầm non tư thục với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng phục vụ cao, hoàn toàn phù hợp cho việc chăm sóc và phát triển của trẻ. Trường tiếp nhận trẻ từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi và mỗi lứa tuổi sẽ có phương pháp tiếp cận, giảng dạy riêng, thiết kế mỗi chủ đề bằng việc lấy ý tưởng từ chuyện Hoàng Tử Bé để trẻ cảm thấy gần gũi và hứng thú khi đến lớp. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu được rằng những năm đầu đời là vô cùng quan trọng; do đó, chúng tôi mong muốn chung tay với phụ huynh giúp trẻ hình thành và phát triển kĩ năng, định hình tính cách để từ đó mỗi trẻ là một nhân tố có cá tính riêng, góp phần đưa ra những định hướng tương lai phù hợp. Bên cạnh đó, chúng tôi không quan trọng hóa việc chạy theo chỉ tiêu mà ngược lại luôn chủ động tạo ra môi trường giáo dục tích cực khuyến khích sự thích thú tìm tòi học hỏi, để trẻ được tận hưởng một tuổi thơ mà mỗi trẻ đáng được có.

Cô quản lý là người đưa ý tưởng về những tinh hoa tuổi thơ của chàng Hoàng Tử Bé trong câu chuyện cùng tên vào trường mầm non Le Petit Prince.

Sau khi tốt nghiệp đại học, với kiến thức du học và làm việc ở nước ngoài, cô rất tâm đắc trước hệ thống giáo dục khuyến khích học sinh sáng tạo và tự lập mà ở đó học sinh có khả năng thích nghi và được đào tạo để có kĩ năng làm việc hiệu quả bất kể ở môi trường nào. Từ đó, mục tiêu của cô là tích hợp những cách thức tổ chức, thiết kế và giáo dục mới vào môi trường Việt Nam nhất là ở cấp bậc mầm non vì giáo dục từ sớm là nền tảng cốt lõi cho sự phát triển lâu dài của trẻ.

Trường hợp tác với cô hiệu trưởng đã từng đảm nhiệm các vị trí giáo viên, hiệu phó và hiệu trưởng ở các trường mầm non công lập lẫn tư thục tại Việt Nam. Với chuyên môn về Tâm Lý Học và Quản Lý Giáo Dục cùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành mầm non, cô có hiểu biết sâu rộng về việc chăm sóc và giáo dục trẻ. 

TẦM NHÌN

Với cơ sở vật chất cao cấp, trường mầm non Le Petit Prince kết hợp những cách thức tổ chức hiện đại được lấy ý tưởng từ câu chuyện cùng tên vào giáo dục khi vẫn giữ được các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Về lâu dài, Le Petit Prince mong muốn sẽ từng bước khẳng định và mở rộng vị thế của nhà trường để trở thành điểm đến hàng đầu trong cấp bậc giáo dục mầm non.

SỨ MỆNH

Le Petit Prince mong muốn trở thành một người bạn đồng hành và mang đến cơ hội để các bé có một tuổi thơ xứng đáng. Với cơ sở vật chất hiện đại và định hướng giáo dục hướng các bé trở thành một cá nhân nổi trội với đầy đủ kiến thức, kĩ năng, chủ động trong các mối quan hệ, sống trách nhiệm và đam mê khám phá tìm tòi trong tương lai, Le Petit Prince sẽ hỗ trợ các bé định hình phát triển đầy đủ thể chất, tinh thần và tư duy ngay khi còn học tập và vui chơi tại trường.

Slogan - Tinh Cầu Yêu Thương

Định hướng

Phương châm của chúng tôi là tất cả đều tôn trọng lẫn nhau vì mỗi người là một cá thể độc lập. Ở Le Petit Prince, giáo viên là những "phi công trẻ" còn trẻ là những "hoàng tử bé" và "công chúa nhỏ." Chúng tôi không dạy trẻ mà cùng trẻ học những điều hay từ nhau. Chúng tôi luôn cố gắng đặt mình vào vị trí và nhìn mọi thứ dưới góc nhìn của trẻ. Chúng tôi khuyến khích các bé thể hiện ý kiến, suy nghĩ của riêng mình, sống vui vẻ cũng như học cách tự nhìn nhận và phát triển bản thân mình.

Khi cùng học hỏi với các bé, chúng tôi có cơ hội được quay về tuổi thơ của chính mình bởi vì "Mọi người lớn, ban sơ, đều đã từng là một bé con, (nhưng ít người trong số đó ghi nhớ điều kia)." (Hoàng Tử Bé, Bản dịch Bùi Giáng).

Giá trị cốt lõi

Mục tiêu của trường Le Petit Prince là giúp trẻ:

  • Phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần
  • Có nền tảng kiến thức vững chắc
  • Xây dựng các mối quan hệ và có trách nhiệm với thế giới xung quanh
  • Cởi mở, sáng tạo, tự tin, và độc lập
  • Nắm bắt và hài lòng với hiện tại từ đó khao khát tìm tòi những cái mới

Tại sao chọn Le Petit Prince?

Làm việc tại Le Petit Prince không chỉ đơn thuần là một công việc. Chúng tôi tìm kiếm đội ngũ nhân lực có chung tầm nhìn, có tâm huyết và niềm đam mê trong sự nghiệp giáo dục trẻ ở cấp bậc mầm non. Chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ trực tiếp và đến tham quan trường để hiểu thêm về hướng đi của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn mỗi cá nhân khi tham gia vào trường đều sẽ trở thành một thành viên của gia đình Le Petit Prince.